Kiến thức - Bảo mật

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay

Đối với những người không ngoại đạo trong ngành công nghệ, làm việc với một nhà nhà phát triển web có thể gặp nhiều khó khăn. Họ hay sử dụng các cụm từ như CSS, HTML và PHP, điều này có thể ít có ý nghĩa đối với bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Những cụm từ này đề cập đến ngôn ngữ mà các nhà phát triển web sử dụng để viết mã và tạo ra một trang web hấp dẫn. Hầu hết các chủ doanh nghiệp không cần phải hiểu những điều cơ bản về thiết kế web, nhưng nó có thể giúp bạn biết những điều cơ bản trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện về việc thay đổi thiết kế trang web của bạn hoặc thiết kế website mới.

Tại sao hiểu biết cơ bản lại quan trọng?

Bạn không cần phải biết cách viết mã để biết trang web của bạn trở thành một công cụ quan trọng trong chiến lược kinh doanh và tiếp thị của bạn.

Tuy nhiên, bằng cách hiểu một số điều, nó có thể giúp bạn và nhà thiết kế web của bạn có thể có một cuộc trò chuyện mạch lạc và bạn có thể trình bày rõ ràng hơn nhu cầu của mình.

Công nghệ liên tục biến đổi và phát triển không ngừng, hiểu biết nó sẽ giúp cho trang web của bạn luôn được cập nhật kịp thời để phục vụ kinh doanh.

Các doanh nghiệp và nhà phát triển web luôn xem xét lại thiết kế của họ và thực hiện các thay đổi để theo kịp các bản cập nhật của Google, giúp thứ hạng website của bạn luôn giữ vững và ngày càng phát triển.

Các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất

Có nhiều ngôn ngữ lập trình mà các nhà phát triển lựa chọn và hầu hết đều sử dụng ngôn ngữ mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Sở thích của họ được hình thành theo thời gian dựa trên kinh nghiệm sử dụng các ngôn ngữ khác nhau.

SAU ĐÂY LÀ CÁC NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN NHẤT VÀ CÁCH CHÚNG ĐƯỢC SỬ DỤNG:

1. HTML

HTML tạo nên bố cục và cấu trúc cho trang web của bạn. Ngôn ngữ này năng động và cho phép bạn tạo một trang web đẹp bằng cách sử dụng ít mã hơn. HTML được sử dụng để tạo điểm bắt đầu cho trang web và là điểm bắt đầu của hầu hết các trang web tĩnh của bạn. Cách tốt hơn để hiểu ngôn ngữ này là coi nó như bộ xương kết nối trang web của bạn với nhau.

2. CSS

CSS là ngôn ngữ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo kiểu cho một trang web. Ngôn ngữ bảng định kiểu mô tả cách trang web của bạn được trình bày và bố cục của nó. CSS được sử dụng song song với HTML để thêm màu sắc, hình nền, bố cục, kích thước phông chữ, v.v. Ngôn ngữ này là công nghệ cốt lõi mà các nhà phát triển web sử dụng để thiết kế và xây dựng trang web.

3. JAVA

Java là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất. Nó được sử dụng để phát triển nội dung trang web, trò chơi, ứng dụng và phần mềm. Java được sử dụng trong sản xuất hầu hết các ứng dụng Android. Các nghiên cứu đã chỉ ra hơn 15 tỷ thiết bị đang sử dụng Java dưới một số hình thức hay hình thức khác. Ngôn ngữ Java có tính di động và có thể chạy trên nhiều nền tảng phần mềm.

4. JAVASCRIPT

JavaScript được sử dụng trong nhiều khía cạnh của phát triển web. Các nhà phát triển web sử dụng ngôn ngữ này để thêm các yếu tố tương tác vào trang web của họ. Sự tham gia của người dùng là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và nhà phát triển web của bạn nên kết hợp các yếu tố JavaScript trong thiết kế của bạn.

5. PYTHON

Python là một trong những ngôn ngữ dễ sử dụng và làm việc nhất. Python có thể tạo một khuôn khổ về cơ bản cho bất kỳ trang web nào cần. Ngôn ngữ này sử dụng cú pháp đơn giản và dễ hiểu, giúp các nhà phát triển web dễ dàng làm việc và giải thích cho người dùng của họ. Một số trang web quen thuộc đang sử dụng ngôn ngữ này là Pinterest và Instagram.

6. SQL

SQL là một ngôn ngữ truy vấn cơ sở dữ liệu được sử dụng khi trang web của bạn đang tính toán một lượng lớn dữ liệu. Sử dụng SQL cho phép bạn thu thập dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu khác nhau và sử dụng nó để phục vụ trang web của bạn cho đối tượng mục tiêu. Ngôn ngữ này không được sử dụng một mình; thay vào đó, nó được ghép nối với những người khác để tận dụng tối đa cơ sở dữ liệu khách hàng và phát triển trang web của bạn.

7. PHP

PHP thường được sử dụng trên các trang web nhiều dữ liệu hoặc để phát triển ứng dụng. Đây là ngôn ngữ mã nguồn mở có thể dễ dàng sửa đổi để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hoặc trang web của bạn. Các trang web lớn như WordPress và Facebook sử dụng PHP để quản lý và xử lý dữ liệu của họ.

8. .NET

.NET là một khuôn khổ cung cấp các hướng dẫn lập trình có thể được sử dụng để phát triển một loạt các ứng dụng từ web, di động đến các ứng dụng dựa trên Windows. Khuôn khổ .NET có thể hoạt động với một số ngôn ngữ lập trình web như C #, VB.NET, C ++ và F #. 

9. ANGULAR

Angular là một nền tảng ứng dụng front-end mã nguồn mở dựa trên TypeScript do Nhóm Angular tại Google và một cộng đồng các cá nhân và tập đoàn dẫn đầu. Angular là bản viết lại hoàn chỉnh từ cùng một nhóm đã xây dựng AngularJS. Angular là một nền tảng giúp bạn dễ dàng xây dựng các ứng dụng với web. Angular kết hợp các mẫu khai báo, chèn phụ thuộc, công cụ end to end và các phương pháp hay nhất được tích hợp để giải quyết các thách thức phát triển. Angular cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng chạy trên web, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Tại sao một số ngôn ngữ hoạt động tốt hơn những ngôn ngữ khác?

Không có ngôn ngữ nào vốn đã tốt hơn ngôn ngữ khác, chúng chỉ hoạt động tốt hơn với các nhiệm vụ khác nhau. Có một số yếu tố chính mà các nhà phát triển web cân nhắc khi họ quyết định sử dụng ngôn ngữ hoặc phương pháp mã hóa nào khi làm việc trong một dự án. Dưới đây là một số yếu tố đó:

  • Tính biểu cảm: Tính biểu cảm liên quan đến mức độ dễ hiểu, sử dụng và viết của một ngôn ngữ. Năng suất của một ngôn ngữ nói lên rất nhiều về việc trang web của bạn sẽ biểu đạt như thế nào. Ngôn ngữ càng dễ viết, thì càng có nhiều thời gian để thêm các yếu tố thiết kế vào trang web. Tính biểu cảm liên quan đến mức độ dễ dàng thêm vào mã hiện có. Một nhà phát triển sẽ sử dụng một ngôn ngữ mà họ không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ về cách mở rộng mã để phát triển hoặc cập nhật trang web.
  • Độ tin cậy: Độ tin cậy của ngôn ngữ và mã là quan trọng. Chức năng của trang web của bạn phụ thuộc vào mức độ đáng tin cậy của ngôn ngữ. Mã cũng được sử dụng để bảo vệ trang web và khách hàng của bạn. Mã đáng tin cậy sẽ dễ kiểm tra và bảo trì. Khi một nhà phát triển đang xem xét mã, họ sẽ có thể quét mã đó và biết được độ tin cậy của trang web.
  • Hiệu suất: Đây là một yếu tố quan trọng để các nhà phát triển xem xét khi họ đang làm việc trên một trang web doanh nghiệp. Họ phải xem xét lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn sẽ nhận được và những loại hoạt động mà người dùng sẽ thực hiện khi họ truy cập trang web của bạn. Họ sẽ tìm cách tối ưu hóa dễ dàng cho các máy chủ và trình duyệt khác nhau và muốn đảm bảo rằng mã sẽ hoạt động nhất quán trong suốt thời gian của khách truy cập trên trang web.

BIẾT KIẾN THỨC CƠ BẢN VÀ HÃY ĐỂ NHÀ THIẾT KẾ CỦA BẠN THỰC HIỆN

Có một số tài nguyên trực tuyến có sẵn có thể giúp người mới bắt đầu học những điều cơ bản về mã và hiểu rõ hơn về phát triển web. Là một chủ doanh nghiệp hoặc một người chỉ quan tâm chung đến việc hiểu các ngôn ngữ mã hóa, việc hiểu cơ bản về các ví dụ trên có thể đi được một chặng đường dài.

Đối với hầu hết chúng ta, các nhà thiết kế và phát triển web có vẻ giống như những nhà ảo thuật, nhưng hơn thế nữa, họ là những nghệ sĩ - và không giống như các hình thức nghệ thuật khác, hình thức và chức năng phải kết hợp với nhau một cách liền mạch. Người lập trình luôn muốn các trang web hoạt động tốt và trông đẹp mắt cho các doanh nghiệp và khách hàng. Khi nó hoạt động tốt cho bạn, nó cũng giúp hoạt động của nhà phát triển web tốt hơn.

Chia sẻ thông tin này lên: